Child House – Ngôi nhà 3 tầng nổi bật sở hữu hệ lam chắn nắng độc đáo và bể bơi trong nhà

Child House tọa lạc ở quận Gò Vấp sau khi hoàn thiện đã gây bất ngờ từ mặt tiền với những lam chắn che nắng độc đáo, cùng với bể bơi trong nhà sang chảnh như trong các resort xa xỉ. Ngay cả đến các chi tiết nội thất bên trong cũng được làm bằng vật liệu gỗ mộc bắt mắt.

Công trình nhà phố 3 tầng ở quận Gò Vấp nổi bật hẳn so với các ngôi nhà liền kề nhờ mặt tiền độc đáo.

Mặt tiền nổi bật từ hệ lam chắn độc đáo vừa có thể che nắng vừa là lớp vỏ bảo vệ

Child House nằm trong một khu dân cư của đông đúc của Sài Gòn, ngôi nhà được xây trên diện tích đất 4.2m x 17m. Ở thành phố mang tên Bác này, khí hậu thường là nắng nóng nên khi xây dựng các KTS đã đưa ra ý tưởng sử dụng hệ lam chắn độc đáo. Nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy những chiếc lam chắn này giống như những chiếc mang cá giúp ngôi nhà có thể chủ động tiếp nhận ánh sáng và gió tự nhiên. Hơn nữa hệ lam chắn này vừa có tác dụng chắn nắng đồng thời tạo thành lớp vỏ bao che thay thế khung bảo vệ. Gia chủ cũng có thể trồng cây xanh để tạo điểm nhấn mát mắt cho mặt tiền.

Hệ lam chắn giống như mang cá này giúp che nắng ban ngày và lấy gió vào ban đêm

Khi kết hợp trồng cây xanh ở hệ lam chắn không chỉ làm điểm nhấn mà đó còn là điểm cộng cho mặt tiền ngôi nhà 3 tầng này

Sở hữu mảnh đất có chiều dài lên đến 17m chính vì vậy mà gia chủ đã cùng với KTS sử dụng chiếc cầu thang trong nhà để làm ranh giới phân chia không gian. Tại tầng trệt, khu vực phía trước cầu thang từ cổng vào được bố trí làm nơi để xe, còn phía sau được thiết kế làm bể bơi. Chính không gian bể bơi tại tầng trệt là nơi khiến ngôi nhà mang đậm chất nghỉ dưỡng.

Garage để xe rộng rãi phía trước cầu thang

Bể bơi được đặt tại tầng trệt của ngôi nhà và xung quanh được trồng rất nhiều cây xanh

Dường như mỗi khi di chuyển trong ngôi nhà bạn đều có thể thấy bóng dáng của bể bơi

Sự tinh tế trong lựa chọn và bố trí nội thất sinh hoạt của Child House

Mong muốn của chủ nhà khi xây dựng Child House là cả gia đình có một không gian sống sang trọng, hiện đại và tinh tế. Chính vì vậy mà khi thiết kế nội thất tầng 1 của ngôi nhà KTS sử dụng gam màu trầm làm chủ đạo, kết hợp cùng chất liệu gỗ để tăng thêm vẻ sang trọng. Không gian tầng 1 ngôi nhà được thiết kế theo không gian mở gồm các khu vực chức năng: phòng khách, phòng ăn và phòng bếp. Từ cầu thang đi lên là nơi tiếp khách của gia chủ với không gian rộng rãi. Với những cánh cửa lớn, không gian phòng khách được cung cấp ánh sáng tự nhiên.

Nội thất nhà phố đơn giản với ghế sofa da nâu, bàn trà dáng vuông, thêm hai chiếc ghế gỗ có lót đệm ngồi

Hệ lam chắn mặt tiền đã mang đến những vệt nắng bắt mắt trên sàn phòng khách

Thảm trải sàn họa tiết hình học, tranh trừu tượng treo tường tạo điểm nhấn nhá thú vị cho căn phòng

Cửa kính trượt đã phá bỏ sự ngăn cách phòng khách với thiên nhiên bên ngoài khi đêm về

KTS sử dụng nhiều loại tủ kệ lưu trữ có hình dáng khác nhau giúp không gian phòng khách trở nên bắt mắt hơn

Giá sách đóng vai trò vách ngăn giữa phòng khách và cầu thang

Phòng ăn được ngăn cách với phòng khách bởi cầu thang ở giữa. Nội thất phòng ăn được trang trí trang nhã giúp bữa ăn được thoải mái và ngon miệng nhất.

Không gian phòng ăn được đặt ngay phía trên bể bơi

Bàn ăn gỗ mộc với bộ 6 chiếc ghế ăn màu trắng nổi bật

Góc dùng bữa được thêm thắt bằng tranh treo tường, đèn trang trí thả trần.

Một bồn rửa được bố trí phía bên trong phòng ăn tạo sự thuận tiện cho các thành viên sử dụng trước và sau bữa ăn

Bếp được thiết kế liền kề bàn ăn, cùng với đó hệ tủ bếp kịch trần giúp tối đa hóa không gian lưu trữ đồ dùng nhà bếp

Từ phòng ăn gia chủ có thể dễ dàng di chuyển đến các không gian riêng tư ở tầng trên

Phòng ngủ được gia chủ xây dựng ở tầng trên cùng với nội thất hiện đại. Bồn tắm được đặt trong phòng ngủ để gia chủ có thể ngâm mình thư giãn những khi mệt mỏi. Bàn làm việc cũng được đặt trong phòng ngủ để hạn chế sự tù túng của từng gian phòng nhỏ. Đây là phương pháp mở rộng không gian phá cách cực kỳ độc đáo của gia chủ.

Phòng ngủ sang trọng khi bố trí thêm bồn tắm để ngâm mình

Không gian nghỉ ngơi nổi bật với bộ chăn ga mang họa tiết nổi bật

Lối thiết kế mở giúp gia chủ tận hưởng sự thông thoáng, dễ chịu

Phòng ngủ chính được tích hợp bồn tắm sang chảnh phía ngoài và khu vực tắm vòi sen được lắp kính

Không gian làm việc nhỏ gọn nhưng đầy đủ tiện nghi

Một phòng ngủ khác trong nhà với bàn đầu giường bằng gỗ nguyên khối độc đáo

Phòng tắm cũng được tích hợp bên trong phòng ngủ này

Child House đã mang đến không gian sống thoải mái, gần gũi với thiên nhiên dành cho gia đình ở Sài Gòn. Ngôi nhà đã đáp ứng được yêu cầu thông thoáng và có khoảng xanh và sự độc đáo trong thiết kế mặt tiền. Sự tinh tế trong cách bố trí nội thất cũng giúp tối ưu các chức năng cần thiết để tạo nên vẻ sang trọng. Một tổ ấm vừa vặn, ấm cúng và sang trọng như Child House sẽ là mơ ước của rất nhiều người.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Child House

Thiết kế và thi công: RISOU architects

Kiến trúc sư: Phạm Ngọc Bình

Nhóm thiết kế: Phạm Ngọc Bình, Phan Công Vĩnh, Nguyễn Thanh Hải

Diện tích đất: 4.2 m × 17 m

Hoàn thành: 12/ 2017

Địa điểm: Đường 59, P. 14, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Bài viết: Nguyễn Quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *