Kam House – Ngôi nhà cấp 4 hiện đại là thành quả xứng đáng của gia chủ sau nhiều năm thăng trầm

Kam House là căn nhà cấp 4 tại Đăk Lăk, được xây dựng cho một đôi vợ chồng trẻ và 3 đứa con nhỏ. Lấy cảm hứng từ những đường cong và hình khối kiến trúc độc đáo, thiết kế của Kam House toát lên vẻ hiện đại, mới lạ, phản ánh rõ cá tính và sự phá cách của cả gia chủ và sự khéo léo của KTS.


Vẻ ngoài độc đáo và phá cách của căn nhà cấp 4 Kam House

Kam House là phần thưởng sau nhiều năm thăng trầm của gia chủ 

Kam House được xây dựng trên khoảng đất rộng 500m2, song diện tích sử dụng của ngôi nhà chỉ giới hạn khoảng 150m2. Phần đất trống trong diện tích xây dựng của Kam House còn thừa khá nhiều, bởi gia chủ có ý định xây thêm một ngôi nhà nhỏ phía sau vườn và sẽ nhường lại không gian này cho các con khi chúng lớn lên.

Hai vợ chồng gia chủ đều xuất thân từ những gia đình có gia thế. Tuy vậy, biến cố của cuộc sống ập đến khiến họ có lúc trắng tay và phải đi thuê nhà trọ để sống tạm. Kam House chính là thành quả mà hai vợ chồng đạt được sau nhiều năm cố gắng làm việc không quản mỏi mệt, nắng mưa.


Kam House nổi bật với không gian xanh mát và khoảng sân thoáng đãng

Thiết kế gọn gàng, tinh giản, không cầu kỳ nhưng vẫn chứa đựng những nét đặc sắc rất riêng

Hai vợ chồng gia chủ đều là những người có cá tính mạnh. Họ không chỉ yêu cầu một ngôi nhà đầy đủ công năng mà còn phải đáp ứng yếu tố thẩm mỹ, quan trọng là phải khác biệt hoàn toàn so với những căn nhà cấp 4 khác. Sau nhiều lần tiếp xúc và trao đổi, chủ nhà và KTS đã thống nhất sử dụng những đường cong làm chi tiết chủ đạo cho cả căn nhà.


Những đường cong vát góc là điểm nhấn nổi bật nhất trong thiết kế của Kam House


Căn nhà trở nên duyên dáng và khác biệt hoàn toàn, đúng với yêu cầu thiết kế của gia chủ

“Đường cong” xuất hiện xuyên suốt trong từng chi tiết của căn nhà

Nếu như những căn nhà cấp 4 khác thường sử dụng hệ cửa ra vào hình khối quen thuộc thì cửa vòm lại là sự lựa chọn của Kam House. Đây chính là chi tiết đầu tiên và cũng là chi tiết ấn tượng nhất “đánh dấu” sự khác biệt và nâng tầm thẩm mỹ của Kam House so với những căn nhà cấp 4 thông thường.


Thiết kế theo kiểu “nửa kín nửa hở” bên ngoài của Kam House mang đến sự tinh tế, gần gũi



Sự kết hợp giữa sắc xanh của hoa cỏ với bức tường trắng làm khiến không gian bên ngoài Kam House xanh mát và đẹp mắt hơn hẳn


Lối dẫn vào nhà được lát đá nổi bật trên nền cỏ xanh

Kam House được chia thành 2 gian nhà: gian thứ nhất là nơi sinh hoạt của gia đình và cũng là gian lớn nhất, gian nhà thứ hai nằm ngay bên cạnh gian thứ nhất, được dùng làm nơi để xe và thông ra phía sau nhà.

Hệ cửa ra vào lớn gồm 3 cửa gỗ được xếp cạnh nhau và 2 cửa kính 2 bên thiết kế theo hình vòm “đặc trưng của căn nhà”. Thiết kế này giúp tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Cổng chính và cửa ra vào đều được làm từ gỗ tông màu vừa phải, đem đến cảm giác bình dị, gần gũi. Hơn nữa cửa ra vào được làm từ gỗ phần nào giúp tránh nóng bức cho căn nhà.

Cửa ra với thiết kế tương tự cửa chớp, giúp thông gió và đón sáng tối đa cho căn nhà


Ô cửa tròn phía trên giúp đón nắng, giúp ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên


Khoảng hiên nhà làm nơi thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi của gia chủ

Kam House sử dụng tông màu chủ đạo là nâu – trắng đơn giản nhưng rất tinh tế. Đây là tông màu phổ biến với những ngôi nhà mang phong cách hiện đại. Nội thất phòng khách được tinh giản, gọn gàng. Những chiếc gối ôm nhiều hoạ tiết là điểm nhấn nổi bật cho gian phòng này. Không gian mở giữa phòng khách và phòng bếp giúp căn nhà thông thoáng và tận dụng tối đa diện tích


Phòng khách được thiết kế đơn giản, hiện đại với chiếc sofa êm ái và gối ôm họa tiết


Không gian bếp trải dọc theo không gian phòng khách. Nội thất được đan xen bởi gam màu nâu trắng tinh tế, dịu mắt


Đảo bếp và bàn ăn được thiết kế liền mạch, vừa tận dụng được khoảng trống, vừa tiết kiệm được các không gian chức năng

Một chiếc bàn ăn vừa phải phù hợp với gia đình gồm 2 vợ chồng và 3 người con nhỏ

Phía bên trong của phòng khách và bếp là phòng ngủ của gia đình. Với diện tích xây dựng lên đến 150m2, cả 2 phòng ngủ trong Kam House đều có không gian rộng rãi, nội thất hiện đại.


Phòng ngủ của bố mẹ có cửa sổ chính hướng ra khoảng sân sau vô cùng thoáng đãng. Tất cả thiết kế cửa sổ trong căn phòng đều có hình vòm đặc trưng


2 cửa sổ lớn làm bằng kính đối diện nhau đem đến nguồn ánh sáng tự nhiên cho căn phòng


Phòng ngủ của 3 người con nhỏ với thiết kế giường tầng, giúp tối ưu để diện tích cho không gian 


Nội thất trong phòng ngủ của 3 người con được tối giản hết mức. Cửa sổ bên hông giúp lấy sáng lấy gió cho căn phòng


Vật liệu bằng gỗ được sử dụng tối đa khiến không gian phòng ngủ gần gũi, ấm cúng


Tủ quần áo lớn thiết kế đối xứng qua chiếc gương nhỏ tạo cảm giác gọn gàng, tiết kiệm được diện tích


Hệ tủ gỗ với thiết kế các vách ngăn lớn tiện dụng cho gia chủ để nhiều đồ


Lớp gạch tối màu vừa hạn chế các vết bẩn trong căn phòng vừa mang đến sự mộc mạc, gần gũi. Tấm gương lớn làm tăng không gian cho căn phòng tắm

Cửa mặt sau của Kam House được thiết kế giống với hệ cửa ra vào, tuy nhiên chất liệu sử dụng là kính, giúp không gian trong nhà sáng thoáng hơn. Đặc biệt, trước và sau căn nhà đều có hệ cửa lớn đối xứng, giúp không khí trong nhà lưu thông tốt. Với khí hậu ôn hòa của vùng đất Tây Nguyên cùng thiết kế thông thoáng, Kam House là không gian vô cùng lý tưởng để quây quần gia đình.


Mặt sau căn nhà cũng có thể kết hợp làm nơi sinh hoạt, giải trí cho gia đình

Mặt bằng bố trí của ngôi nhà

Thiết kế Kam House nổi bật với mảng tường trắng kết hợp với màu gỗ của khung cửa tạo nên nét kiến trúc đơn giản nhưng cũng khá ấn tượng. Hầu hết các gian phòng trong căn nhà đều có những khoảng tiếp xúc với sắc xanh của hoa cỏ trong vườn tạo nên cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Kam House là một giải pháp nổi bật về không gian dành cho những gia đình đông con muốn thiết kế nhà cấp 4.

Thông tin công trình: 

Tên công trình: Kam House

Địa điểm: Dak Lak

Diện tích xây dựng: 150 m2

Năm hoàn thành: 2019

Thiết kế: BL Architects

KTS: Lê Thanh Bình

Nội thất: Trịnh Duy Lộc

Xây dựng: Nguyễn Phương

Bài viết: Minh Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *