Lột xác căn hộ cũ thành ngôi nhà tiện nghi giữa trung tâm Hà Nội

Từ Australia về nước, chàng trai 30 tuổi lột xác căn hộ cũ thành ngôi nhà tiện nghi giữa trung tâm Hà Nội

Từ Australia trở về nước sau 10 năm sinh sống, anh Tuấn (30 tuổi) muốn tìm một căn hộ có diện tích vừa phải, nằm ở trung tâm cho tiện đi lại và phù hợp để làm việc tại nhà vì đặc thù công việc của anh cần nhiều cảm hứng sáng tạo.

Anh Tuấn quyết định chọn mua một căn hộ nhỏ khoảng 23m vuông, thực chất đây là một căn phòng lớn của một biệt thự thời Pháp khá lâu đời. Biệt thự này đã được chia nhỏ thành nhiều phòng để bán cho nhiều người chung sổ đỏ.

Mặc dù nhiều người cho rằng đây là quyết định khá мạo нιểм nhưng đổi lại anh Tuấn có thể sống ở trung tâm, thuận tiện đi lại, không gian biệt thự cũng cho anh nhiều cảm hứng sáng tạo hơn.

Anh quyết định đầu tư 200 triệu đồng để cảι тạo lại toàn bộ căn hộ của mình cho tiện nghi hơn, với 23m vuông không gian chính, không gian phụ khoảng 5m vuông và dựng thêm một gác xép 9m vuông, như vậy tổng diện tích có thể sử dụng là 37m vuông, vừa đủ cho người chưa có gia đình như anh.

Mặc dù diện tích chính chỉ 28m vuông nhưng vẫn có đầy đủ bếp núc, nhà vệ sinh, chuồng cọp như nhiều căn hộ chung cư khác cùng hai ban công rộng, nhiều ánh sáng.

Ngoài ra, phòng vẫn còn giữ lại lò sưởi và ống khói nguyên bản của căn nhà cũ.

Chi 200 triệu để cải tạo căn phòng 28m vuông theo anh Tuấn là khá nhiều nhưng nhờ vậy mà anh Tuấn có một ngôi nhà đúng nghĩa, cả anh và kiến trúc sư đều vô cùng ưng ý sau khi thực hiện xong và cảm thấy không hề нốι нậɴ khi bỏ ra số tiền đó.

Phòng cũ thuộc biệt thự đang được chỉnh sửa lại, nền gạch bông đặc trưng của các căn nhà xưa vẫn còn khá mới, phòng có nhiều cửa sổ nên dù nhỏ vẫn rất thông thoáng.

Căn phòng sau khi được cải tạo đã mang hơi hướng rất hiện đại, có thể nhầm tưởng đây là một căn hộ trong chung cư.

Anh Tuấn đã làm thêm gác xép bằng sắt dày, chắc chắn, có cầu thang đi lên để gia tăng thêm không gian sống.

Toàn bộ sàn dưới anh sử dụng làm phòng khách, nơi làm việc kết hợp bàn ăn. Nội thất lựa chọn khá đơn giản, gọn gàng để tránh làm không gian cнậт нẹᴘ. Đặc biệt nhà có rất nhiều cây để tạo cảm giác mát mẻ, hòa hợp với thiên nhiên hơn.

Sàn nhà đã được làm lại phong cách bê tông mài rất hiện đại, không rối mắt, giúp ngôi nhà mát mẻ, dễ chịu và rộng rãi hơn. Điểm khá hay ho là ngay vị trí nhà vệ sinh anh Tuấn đã tận dụng chuồng cọp để làm nơi đọc sách, uống trà buổi sáng rất chill.

Dù không gian nhỏ nhưng vẫn rất thông thoáng, đủ cho hai người và một chú chó cưng.

Phần gác xép chỉ sử dụng để làm phòng ngủ và đặt một chiếc bàn làm việc nhỏ.

Buổi sáng căn nhà ngập tràn ánh sáng trời thì buổi tối lại rất ấm áp.

Mặc dù mua căn hộ chung sổ đỏ nhưng anh Tuấn cảm thấy rất hài lòng vì không gian này cho anh rất nhiều cảм нứɴԍ sáng tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *