Nhà 2 tầng của gia chủ sợ ồn ào tại Đồng Nai, thiết kế “mở” tối đa và sử dụng tường gạch thô làm điểm nhấn

Ngôi nhà rộng 260m2 này được đặt tên là Bình Yên. Đúng như tên gọi của mình, không gian sống được lên ý tưởng và hoàn thành dựa trên mong muốn của gia chủ về “Một chốn bình yên để trở về, tách biệt sự ồn ào và xô bồ xung quanh…”

Nhà Bình Yên được bao quanh bởi sự xanh tươi của cỏ cây, hoa lá

Đóng bên ngoài, mở bên trong – ý tưởng thiết kế giúp mang lại sự bình yên và riêng tư

Nhóm KTS chia sẻ, gia chủ là người luôn muốn về nhà sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, cũng là tuýp người thích ở nhà mỗi cuối tuần cùng gia đình. Vì thế, một không gian “mở” tối đa trong các mảng tường “đóng” sẽ là thiết kế phù hợp. Theo đó, KTS sử dụng gạch thô cho tường rào cao, kín để tách biệt với thế giới xung quanh. Trong sân vườn, cây xanh được trồng thật nhiều giúp mang đến bầu không khí thoáng đãng, trong lành.

Tường gạch thô sần giúp ngôi nhà cản âm hiệu quả, tránh xa sự ồn ào bên ngoài 

 

Những viên gạch đất nung không sơn mộc mạc, hòa quyện với không gian sân vườn xanh mát

Sân vườn như một bước đệm chuyển tiếp không gian trong và ngoài nhà. Đây cũng là nơi các thành viên trong gia đình có thể đi dạo mỗi sớm mai hoặc ngồi thưởng trà, nói chuyện cùng nhau

Trái ngược với sự kín mít của bức tường bên ngoài, bên trong nhà, hệ cửa kính lớn được sử dụng để đem ánh sáng tự nhiên và sự thoáng đãng đến từng ngóc ngách.

Hệ lam tạo nên khoảng đệm cho không gian trong và ngoài nhà, giảm nắng chiếu trực tiếp vào trong nhà

Cửa kính lớn được sử dụng ở cả 2 tầng, giúp xóa nhòa khoảng cách giữa bên trong nhà và thiên nhiên bên ngoài

 

Với tầm nhìn rộng mở, dù ở góc nào, căn nhà cũng mang đến sự thoải mái, thư thái cho gia chủ

Thiết kế không gian chức năng đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt của các thành viên

Đóng bên ngoài, mở bên trong nhưng cần tối ưu không gian chức năng, đảm bảo thuận tiện cho sinh hoạt của gia chủ. Với lợi thế về diện tích 260m2, nhà Bình Yên được chia làm 2 tầng. Tầng một bao gồm phòng khách, phòng ăn, bếp với hướng nhìn ra các mảng xanh thực vật bên ngoài. Ngoài ra còn có phòng ngủ của người giúp việc, gara để xe, phòng vệ sinh.

Nhà Bình Yên tối giản trong trang trí nội thất cũng như hình khối kiến trúc, tất cả đều phục vụ cho công năng sử dụng và quan trọng nhất là có nhiều không gian xanh

Phòng khách với tông màu trắng chủ đạo càng tạo cảm giác không gian như rộng hơn nữa

Bếp và bàn ăn được thiết kế tối giản, mộc mạc

Thưởng thức các bữa ăn trong không gian xanh quả thật rất thư thái, thú vị

Phòng vệ sinh mở, ngập tràn ánh sáng ở tầng 1

Tầng 2 của nhà Bình Yên bao gồm 3 phòng ngủ được thiết kế bằng vật liệu gỗ chủ đạo với gam màu trầm để mang lại cảm giác ấm cúng, gần gũi cho không gian nghỉ ngơi.

Cầu thang gỗ hướng lên tầng 2

Phòng ngủ master với lối thiết kế đơn giản, hiện đại, tập trung chủ yếu vào việc lấy ánh sáng từ bên ngoài

Sự kết hợp của các vật liệu tự nhiên giúp căn phòng trở nên hài hòa, ấm áp

Các chi tiết trang trí nhẹ nhàng nhưng cũng đủ làm điểm nhấn cho căn phòng

Ánh sáng dường như có mặt khắp mọi nơi trong nhà Bình Yên

Các phòng ngủ có thiết kế gần tương tự. Mảng tường chính của không gian này dùng màu xanh dịu mát

Phòng vệ sinh hiện đại, tiện nghi với ánh sáng len lỏi qua cửa lam gỗ

Bồn tắm mở thoáng đãng là nơi gia chủ thư giãn mỗi ngày

Với quan điểm không thích sự phô trương, gia chủ tâm sự rằng “ngôi nhà của anh phục vụ cho chính anh và mọi người trong gia đình chứ không phải để người qua đường khen chê đẹp – xấu….”. Vì thế nhà Bình Yên chính xác đã đáp ứng được mong muốn của tất cả các thành viên về một tổ ấm an yên, hạnh phúc.

Bản vẽ mặt bằng công trình

Thông tin công trình:

Tên công trình: Nhà Bình Yên

Địa điểm: Biên Hòa, Đồng Nai

Diện tích đất: 300m2

Diện tích xây dựng: 130m2

Tổng diện tích sàn: 260m2 (2 tầng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *