Nhà 2 tầng được phá bỏ 60%, dành diện tích để thiết kế thêm 2 khoảng sân trong xanh mát

NJ House là căn nhà nằm tại một thị trấn xinh đẹp và yên tĩnh. Để đáp ứng nhu cầu sống trong tương lai, gia chủ đã quyết định thay đổi lại diện mạo của căn nhà theo hướng mộc mạc và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Thiết kế mặt tiền NJ House là bức tường cao bằng gạch đỏ nhìn ra một khu vườn 

Sau 10 năm, NJ House đã được biến đổi hoàn toàn từ một căn nhà thiếu sáng, tù túng sang không gian mở sáng thoáng. Để làm được điều này, phần thay đổi đầu tiên đến từ mặt tiền. Các viên gạch được sắp xếp và đặt cách nhau vuông góc, mang lại ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành, đóng vai trò như tấm chắn bảo vệ sự riêng tư và hàng rào an ninh hiệu quả mà không cần lắp thêm tấm lưới kim loại thông thường. Với việc kết hợp bê tông và các khối nhẹ, công trình thể hiện sự hài hòa, tạo ra hiệu ứng hình ảnh bắt mắt.

Mặt tiền là sự kết hợp khéo léo giữa bê tông, cây xanh và gạch mộc

Nhờ cách sắp xếp vuông góc, gạch mộc vừa tạo điểm nhấn cho mặt tiền, vừa đưa ánh sáng cùng không khí vào bên trong 

Không cần lắp thêm tấm kim loại, ngôi nhà vẫn được đảm bảo sự riêng tư mà không làm giảm thẩm mỹ

Hai khoảng sân trong được đưa vào, mang đến cảm giác thanh bình và sảng khoái. Kết hợp với cảnh quan, các khu vực này giống như một ốc đảo riêng được bảo vệ khỏi thế giới xung quanh.

Khoảng sân phía trước được trồng cây lớn xanh tươi và tỏa bóng mát

Khoảng sân vườn như một bước đệm che chắn nắng trước khi bước vào không gian chính phía bên trong

So với căn nhà trước khi cải tạo, phòng khách mới được mở rộng gấp đôi với một sân trong bên cạnh. Trần cao và hệ cửa kính lớn giúp ngôi nhà thoáng đãng và tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Vào ban ngày, phòng khách gần như không phải sử dụng đèn chiếu sáng

Phòng khách được thiết kế theo phong cách hiện đại với tường và sàn khỏe khoắn, mạnh mẽ

Bộ sofa màu cam giúp không gian thêm tươi vui, sinh động

Hệ cửa kính lớn kéo dài lên đến tầng lửng mang đến cảm giác bên trong và bên ngoài như hòa làm một

Khoảng sân trong bố trí cây xanh tương đối đơn giản nhưng không hề đơn điệu

Khoảng nghỉ chính là lá phổi, là không gian đối lưu cần thiết

Bếp thông thoáng và sẽ không bị ám mùi vào không gian phía trong

Bếp mộc mạc nhưng vẫn đầy đủ trang thiết bị hiện đại

Khoảng thông tầng để các thành viên trong gia đình dễ dàng tương tác với nhau hơn

Các không gian sinh hoạt bao gồm phòng ngủ bao quanh sân, kết nối trực quan thông qua cửa sổ lắp kính, được lấy sáng tự nhiên. Phòng vệ sinh có kiểu dáng đẹp và hiện đại.

Các bức tranh ghép hình tam giác màu đen trang nhã, lớp sơn màu xám và bê tông trần được kết hợp hài hòa, mang đến sự sang trọng cho không gian

Cầu thang đục lỗ kim loại mang đến sự khỏe khoắn, ấn tượng

Thiết kế công nghiệp tạo nét độc đáo riêng cho NJ House

Các phòng ngủ đều được thiết kế theo một phong cách, tạo sự hài hòa cho tổng thể chung

Phòng ngủ trẻ em được thiết kế gần gũi, vui tươi

Các góc nhỏ xinh để con nhỏ tha hồ vui chơi, nghịch ngợm

Không gian làm việc ở trên tầng thứ 3 được cơi nới thêm

Phòng tắm mở đón không khí mát mẻ và ánh sáng

Sau cải tạo và cơi nới, NJ House đã hoàn toàn làm hài lòng gia chủ. Tại đó, những khu vườn nhỏ, những hàng cây xanh giúp đối lưu không khí kết hợp hài hòa với phong cách thiết kế công nghiệp hiện đại, mang lại một vẻ đẹp riêng, không trùng lặp cho căn nhà.

Thông tin công trình:

Tên công trình: NJ House

Địa điểm: Malaysia

Đơn vị thiết kế: N O T Architecture

Năm dự án: 2020

Bài viết: Minh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *