Nhà phố 250m2 nổi bật nhờ thiết kế gara để xe rộng rãi và sân trong xanh mướt

Những khu đất có độ dốc lớn thường sẽ mang đến rất nhiều khó khăn cho việc thiết kế và xây dựng nhà ở. Tuy vậy, bằng sự sáng tạo và khéo léo, các KTS đã tạo nên Kniko House – một ngôi nhà lý tưởng với đầy đủ không gian tiện nghi phục vụ cho cuộc sống của con người. 

Kniko House là dự án cải tạo nhà ở cũ do một cặp vợ chồng trẻ tại Petaling Jaya, Malaysia tiến hành trên diện tích 2700f2 (khoảng 250m2). Công trình sau khi hoàn thành được chia thành 3 khu vực chính bao gồm: 1 bãi để xe và 2 khu vực nhà ở của gia đình.

Ngôi nhà nằm trên một con dốc nhỏ, gây ấn tượng nhờ vẻ ngoài mới mẻ, độc đáo

Khoảng sân trước nhà ngay phía sau cổng chính được sử dụng làm nơi để phương tiện của gia đình. Với diện tích lớn, lại được đổ mái che và lắp đèn chiếu sáng hiện đại, đây thật sự là một chiếc garage lý tưởng, sẵn sàng đáp ứng tốt những nhu cầu sử dụng của chủ nhà.

Nơi để xe rộng rãi được lắp đặt cửa kéo tiện lợi, rất dễ dàng cho việc cất và lấy xe của gia chủ

Sân nhà được bao quanh bởi tường đá kiên cố đảm bảo sự an toàn cho các phương tiện của gia đình

Không chỉ một mà có tới hai lối đi độc lập được bố trí để dẫn vào bên trong ngôi nhà. Điều này giúp việc đi lại, di chuyển đồ đạc từ bãi xe lên nhà của gia chủ trở nên vô cùng tiện lợi và dễ dàng.

Lối đi được làm dốc vừa phải giúp việc di chuyển những đồ dùng có kích thước lớn vào nhà trở nên dễ dàng 

Một bên lối đi được thiết kế dạng bậc bước truyền thống dẫn thẳng vào không gian bên trong ngôi nhà

Đèn chiếu sáng được lắp đặt dọc theo đường vào vừa đẹp mắt, vừa tiện lợi cho việc đi lại của gia chủ

Nơi ở của gia đình được bố trí dạng hình chữ T với 2 khu vực riêng biệt được nối liền bằng một hành lang kéo dài. Trong đó, khu vực sinh hoạt chung của gia đình gồm 1 tầng, được thiết kế “mở” nhằm kết nối với không gian phía trước và phía sau của ngôi nhà.

Sân trước được trồng cây xanh mang đến bầu không khí mát mẻ, trong lành cho ngôi nhà

Phòng khách liền bếp mang đến cảm giác rộng rãi và thoải mái 

Không gian mở rộng, thông suốt tạo chiều sâu cho ngôi nhà

Mái nhà được vát nhọn giúp các phòng ở như được kéo dài so với chiều cao thiết kế

Ghế sofa được thiết kế đẹp mắt tạo không gian tiếp khách lịch sự và sang trọng cho gia chủ

Bàn ăn đơn giản dành cho 4 người nằm ngay chính giữa tạo điều kiện lý tưởng cho việc dùng bữa của gia đình

Ao cá Koi sau nhà tạo không gian mát mẻ, phù hợp cho việc nghỉ ngơi, thư giãn của gia chủ

Thảm cỏ xanh mướt phủ kín mặt sân sau tạo cảnh quan và không khí dễ chịu cho các hoạt động ngoài trời

Phần sau ngôi nhà được thiết kế vô cùng sắc nét, đẹp mắt và chỉnh chu không thua kém gì mặt tiền

Phần còn lại trong tổng thể khuôn viên công trình được thiết kế mang đậm màu sắc riêng tư nhằm đáp ứng những nhu cầu sinh hoạt của từng người trong nhà. Với 2 tầng gồm các phòng ở khép kín, độc lập, đây thật sự là một không gian lý tưởng cho việc nghỉ ngơi, thư giãn và làm việc của các thành viên gia đình.

Sắc trắng của tường và gạch lát sàn tạo chiều sâu cho hành lang giữa các phòng ở

Các góc nhà được “cắt gọt” sắc nét, vuông vắn tạo cảm giác chỉnh chu, lịch sự cho ngôi nhà

Nhà vệ sinh “hướng ngoại” mở ra không gian thoáng đãng, thoải mái trong quá trình sử dụng

Cầu thang lớn được lát gỗ đẹp mắt theo yêu cầu thiết kế của gia chủ

Cửa sổ nhỏ nằm theo lối đi giữa các tầng đưa ánh sáng và không khí lan tỏa dọc theo cả ngôi nhà

Hành lang tầng 2 được mở thông với không gian sinh hoạt chung tạo nên sự kết nối và gần gũi giữa các khu vực trong nhà

Sáng tạo, khoa học và hiệu quả là những gì phù hợp nhất khi nói về những thiết kế Knikno House. Ngôi nhà là một tổ ấm hoàn hảo, nơi tách biệt rành mạch những nhu cầu sinh hoạt riêng biệt của người ở. Chất lượng sống của gia chủ cũng thế được nâng cao, mọi lo toan, bộn bề hàng ngày vì thế cũng tan biến để nhường chỗ cho sự bình yên, hạnh phúc.

Một số hình ảnh khác về công trình:

Thông tin công trình

Tên: Knikno House

Diện tích: 2700ft2

Địa điểm: Malaysia

Thiết kế: Fabian Tan Architect

Bài viết: Lê Hiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *