The Sunrise House – Nhà ống 3 tầng tại Đà Nẵng, nổi bật nhờ tầm nhìn hướng biển đón bình minh đẹp miễn chê

The Sunrise House là món quà dành tặng cho chính chủ nhân – một người Hà Nội – sinh sống và làm việc lâu năm tại thành phố Đà Nẵng. Ngôi nhà có diện tích 243m2, nằm trên đường cong của vịnh Đà Nẵng, thu trọn bình minh của bãi biển Đà Nẵng vào tầm mắt mà không gặp bất kỳ trở ngại nào từ các công trình xung quanh.

Ôm trọn hướng nhìn ra biển từ căn nhà ống

The Sunrise House có chiều cao ba tầng với tổng diện tích sử dụng là 578m2. Trong đó, các không gian chính đều hướng tầm nhìn ra biển với ban công kính và tường bao gần như ốp kính hoàn toàn. Hệ cửa kính này có thể điều khiển đóng – mở bằng tay để có thể điều tiết ánh sáng và gió tự nhiên vào những thời điểm khác nhau trong ngày và trong năm.


The Sunrise House là một căn nhà ống với mặt tiền lớn nằm trên đường cong của vịnh Đà Nẵng


Hệ cửa kính mở ra cảm giác tận hưởng trọn vẹn khung cảnh biển mà không có bất kỳ sự giới hạn nào

Thay vì thiết kế truyền thống với tầng một được bao quanh bởi tường hay hàng rào cứng, toàn bộ sân vườn và không gian sinh hoạt của tầng một được nâng lên để mang lại tầm nhìn thoáng đãng từ bên trong. Đây là giải pháp tốt để thông gió, thông sáng và mở rộng tầm nhìn ra biển.


Tầng một của ngôi nhà được nâng lên cao để không gian sinh hoạt tầng một vẫn có thể ngắm trọn vẻ đẹp của biển mà không gặp vật cản


Ngôi nhà có tầm nhìn đáng mơ ước – ôm trọn biển Đà Nẵng bao la


Những bức tường được thay thế gần như toàn bộ bằng kính để mở tối đa tầm nhìn ra cảnh biển mênh mông 

Căn nhà xanh hoà nhịp thở cùng thiên nhiên và biển

Dù được xây dựng trên một không gian tương đối lớn – 243m2 nhưng The Sunrise House vẫn có thách thức lớn giống hầu hết căn nhà ống khác ở Việt Nam, đó là căn nhà chỉ có một mặt thoáng. Do đó, toàn bộ ngôi nhà được thiết kế mở để kiến ​​tạo không gian sống xanh hài hòa với thiên nhiên.


Đưa thiên nhiên vào trong nhà là một trong những xu hướng thiết kế xanh cực kỳ phù hợp với những căn nhà phố


Cầu thang chính với kết cấu xương cá được đặt cạnh khoảng thông tầng để thu tối đa ánh sáng chiếu cho khu vực này

Kiến trúc sư mở hai khoảng thông tầng lệch bên của ngôi nhà để trồng cây xanh, lấy ánh sáng và đưa gió biển đến bất kỳ không gian nào trong nhà. Bên cạnh đó, các không gian sinh hoạt trên tầng hai và tầng ba được liên kết bằng hành lang cạnh khoảng trống, tạo cảm giác đón nắng, gió và hương vị biển theo từng bước chân trong nhà. Tại đây, gia chủ trồng xen kẽ những mảng cây xanh để giảm bớt cảm giác trống trải trong một căn nhà không gian mở. Cây xanh cũng được trồng dày ở các khu vực ban công như một tấm lọc tự nhiên loại bỏ bụi và ánh nắng gắt đi vào nhà.


Khoảng thông tầng trở thành trái tim xanh của ngôi nhà


Khu vực cầu thang dẫn lên tầng một cũng trở thành một điểm xanh để trồng nhiều loại cây cảnh khác nhau


Ban công là nơi trồng các cây thân rủ để tạo nên một lớp mặt tiền xanh mềm mại cho ngôi nhà


Ban công cũng là nơi gia chủ thả mình vào những rung động của tự nhiên


Ngôi nhà cũng sở hữu thiết kế nội thất vô cùng sang trọng với những thiết bị, vật liệu cao cấp


Phòng làm việc trên tầng ba


Vẻ đẹp lung linh ánh đèn của ngôi nhà khi về đêm


Bản vẽ mặt bằng công trình tầng trệt


Bản vẽ mặt bằng công trình tầng một


Bản vẽ mặt bằng công trình tầng hai


Bản vẽ mặt bằng công trình tầng ba

The Sunrise House là mẫu nhà đẹp nằm trên một vị trí đắc địa cùng diện tích rộng lớn. Với giải pháp thiết kế hiện đại, đi theo xu hướng xanh, công trình là một tác phẩm trọn vẹn đáp ứng yêu cầu của gia chủ cũng như xứng tầm với trị trí địa lý của mình.

Thông tin công trình:

Tên công trình: The Sunrise House

Diện tích: 578m2

Địa điểm: Đà Nẵng, Việt Nam

Năm: 2019

Đơn vị thiết kế: AVA Architects

Ảnh: Hoang Le

Bài viết: Tùng Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *